Thủ tướng giao Vietnam Airlines là ‘cầu hàng không’ nối Việt – Nga

Thứ sáu, 24/05/2019, 10:04 (GMT+7)

(Kinh tế) - Tại thủ đô Moscow (Liên bang Nga), ngày 23.5, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm đường bay thẳng Việt Nam – Nga dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Nga.

Thủ tướng giao Vietnam Airlines giữ vững vai trò cầu nối hàng không hai nước Việt - Nga /// Ảnh VN

Thủ tướng giao Vietnam Airlines giữ vững vai trò cầu nối hàng không hai nước Việt – Nga

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành công của Vietnam Airlines, giữ vững đường bay thẳng 15 năm, kết nối trực tiếp Việt Nam và Liên bang Nga.

Trong đó, Vietnam Airlines đã góp phần vào thương mại, đầu tư giữa hai nước, riêng năm 2018, đã có trên 600.000 người Nga đến với Việt Nam.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Liên bang Nga là một đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời, có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Đặc biệt, năm 2019 khai mạc Năm chéo Việt – Nga tiến tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Vietnam Airlines cần tiếp tục xác định chiến lược phát triển vững bền, tổ chức nhiều hoạt động kết nối văn hóa phong phú trong Năm chéo Việt – Nga.

Việc kết nối cầu hàng không với Liên bang Nga được Chính phủ giao cho Vietnam Airlines thực hiện với chất lượng cạnh tranh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thủ tướng cũng mong muốn các cơ quan chức năng của Liên bang Nga tạo mọi điều kiện để Vietnam Airlines có điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ kết nối quan trọng này, nhất là về giờ bay, điểm đỗ và thủ tục hàng không, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đi lại, giao thương giữa nhân dân hai nước.

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, khẳng định thông qua mạng đường bay rộng khắp cũng như hợp tác sâu rộng của Vietnam Airlines với nhiều hãng hàng không trên thế giới, hành khách sẽ dễ dàng đến với các điểm đến châu Á, châu Âu thông qua cửa ngõ Việt Nam và Liên bang Nga.

Vietnam Airlines mở đường bay đầu tiên đến Liên bang Nga từ ngày 7.7.1993 với điểm dừng qua Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Sau đó, chính thức bay thẳng từ năm 2004 bằng Boeing 777, dòng máy bay tiên tiến nhất tại thời điểm đó, đã giúp lượng khách vận chuyển tăng gấp hơn 10 lần so với giai đoạn trước đó.

Từ năm 2018, hãng đã đưa máy bay thân rộng hiện đại nhất Boeing 787-9 Dreamliner vào phục vụ trên đường bay Hà Nội – Moscow.

Từ 2.7, Vietnam Airlines sẽ chuyển hoạt động khai thác tất cả các chuyến bay đi, đến tại Moscow (Liên bang Nga) từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo, một trong những sân bay hiện đại nhất tại Nga hiện nay.

Việc chuyển khai thác là cơ sở để hành khách dễ dàng nối chuyến tới các điểm đến nội địa Nga và châu Âu thông qua mạng đường bay kết hợp giữa Vietnam Airlines với Aeroflot – Hãng hàng không quốc gia Nga và các hãng hàng không khác trong liên minh Skyteam tại thị trường Nga. Giờ khởi hành sẽ thay đổi, cụ thể từ Hà Nội lúc 1 giờ 10 và từ Moscow lúc 14 giờ 40 (giờ địa phương).

Hiện, Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Moscow với tần suất 3 chuyến/tuần. Thị trường Nga luôn đứng trong top 10 thị trường có lưu lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn nhất, đạt tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, trung bình 30%. Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, Việt Nam sẽ đón 1 triệu khách du lịch Nga vào năm 2020.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:

Mạng chia sẻ